Quy trình nhận và rà soát báo cáo tài chính gồm những gì ?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp rất nhiều rắc rối trong quy trình nhận và rà soát hồ sơ khi báo cáo tài chính. Thực chất quy trình này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến các số liệu, doanh số, mức thu nhập và tăng trưởng của công ty… và uy tín của công ty trên thị trường. Nếu không có quy trình chuẩn, các công ty sẽ mất rất nhiều thời gian và kinh phí nguồn nhân lực, thậm chí kết quả vẫn sẽ không như mong đợi.

Cần đến sự hỗ trợ của đơn vị báo cáo tài chính bên ngoài

Những đối tượng cần trang bị cho mình kiến thức về quy trình rà soát hồ sơ này bao gồm: các doanh nghiệp công ty có sổ sách nhiều và rắc rối, các chứng từ liên quan đến nhiều thông số , công ty kiểm tra hồ sơ trước khi bàn giao cho các cơ quan thanh tra, kiểm tra thuế.

Nội dung của quy trình nhận và rà soát hồ sơ khi báo cáo tài chính bao gồm:

Nhận, rà soát lại hồ sơ của thuế giá trị gia tăng: Các giấy tờ thuế cần được kiểm tra một cách chính xác đối với thông tư, nghị định của chính phủ tránh những sai sót của công ty để phải chịu hậu quả trước pháp luật. Khi phát hiện sai sót, có hướng dân điều chỉnh cụ thể.

Nhận, ra soát hồ sơ về thuế TNDN, TNCN: Đây là loại thuế được kê khai theo từng quý, từng năm, đảm bảo mức tăng trưởng đều đặn của công ty. Các công ty nên có bộ phân chuyên trách kiểm tra và điều chỉnh khi phát hiện sai sót.

Nhận, rà soát kiểm tra Báo cáo tài chính: Đây là quy trình kiểm tra cần được thực hiện chặt chẽ, kiểm tra các chỉ tiêu, thông số của báo cáo so với SSKT và hoàn thiện, bổ sung điều chỉnh chính xác lại theo quy định. Cần có những hồ sơ chuẩn xác gửi đến các cơ quan thuế, tránh sự nhầm lẫn sai sót gây ảnh hưởng đến uy tín của công ty

Đội ngũ kế toán làm việc nhận và rà soán báo cáo tài chính.

Hiểu được những nhu cầu của các công ty trên thị trường về việc kiểm tra và báo cáo tài chính, Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch vụ Tổng Hợp 24H với dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh gọn, tiết kiệm số lượng lớn thời gian cho các công ty.  Với dịch vu như những người kế toán chuyên nghiệp, các doanh nghiệp luôn thể hiện sự hài lòng đối với chất lượng tròn quy trình nhận và rà soát hồ sơ khi báo cáo tài chính. Bởi ai cũng hiểu rõ một điều rằng, dù người kế toán có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều như thế nào thì một sai sót nhỏ của họ có thể mang đến những hậu quả khó lường.

Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch vụ Tổng Hợp 24H
Hotline: 0976352944 / 033 444 5588 / 0967 34 5566
Email: law24h2013@gmail.com / ketoanvn24h@gmail.com