Quy trình kê khai thuế qua mạng nhanh chóng, gọn nhẹ

Kê khai thuế qua mạng chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp

Kê khai thuế qua mạng là hình thức được nhiều khách hàng, doanh nghiệp áp dụng, bởi nó mang lại nhiều ưu điểm, giúp cho doanh nghiệp có thể kê khai thuế một cách nhanh chóng, chính xác, đảm bảo đúng pháp luật và giảm được nhiều thủ tục hành chính rườm rà.

Xin được giới thiệu tới các bạn quy trình kê khai thuế qua mạng, giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo và lựa chọn được hình thức kê khai thuế nhanh chóng, thuận tiện nhất.

Kê khai thuế qua mạng hình thức được nhiều doanh nghiệp áp dụng

Quy trình kê khai thuế qua mạng cơ bản

  1. Cài đặt chữ ký số và phần mềm hỗ trợ kê khai thuế:

Trước hết bạn hãy cắm USB Token Bkav CA chứa chữ kỹ số vào máy tính để cài đặt, sau khi cài đặt thành công, hệ thống sẽ tự động tải và cài đặt các phần mềm kê khai thuế qua mạng.

Tiếp đó bạn sẽ thực hiện việc đổi mã pin chữ ký số, vậy là bạn đã hoàn thành bước đầu tiên là cài đặt chữ ký số và  phần mềm kê khai thuế.

  1. Đăng ký sử dụng dịch vụ và nộp tờ khai iHTKK của TCT:

Việc đăng ký này chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, bạn tiến hành nhập đầy đủ các thông tin như: Mã số thuế, số điện thoại, email … sau một số bước cơ bản bạn sẽ nhận được tài khoản thuế và bạn phải tiến hành đổi mật khẩu và như vậy bạn đã hoàn thành bước thứ 2.

  1. Đăng ký các tờ khai nộp qua mạng:

Trên trang chủ của hệ thống bạn tìm kiếm và lựa chọn các loại tờ khai cần kê khai và tiến hành đăng ký với cơ quan thuế.

  1. Tạo tờ khai bằng phần mềm HTKK:

Mở phần mềm HTKK chọn phần mềm cần tạo và bấm vào kết xuất tờ khai để kết xuất và lựa chọn lưu tệp tờ khai.

  1. Nộp tờ khai qua hệ thống iHTKK:

Bạn mở phần mềm ra và lựa chọn chức năng nộp tờ khai, chọn tệp tờ khai cần gửi và mở ra, sau đó bấm vào nút ký điện tử, sau khi nhận được thông báo ký tờ khai thành công bạn sẽ nhấp vào nộp tờ khai để gửi tờ khai đến cơ quan thuế.

  1. Tra cứu tờ khai:

Để tra cứu tờ khai bạn chỉ cần bấm vào chức năng tra cứu trên phần mềm, sau đó lựa chọn các điều kiện cần tra cứu để tra cứu tờ khai.

Quy trình kê khai thuế qua mạng nhanh chóng và thuận tiện

Trên đây là một số thông tin chia sẻ cơ bản về quy trình kê khai thuế qua mạng, để biết chi tiết, cụ thể hơn các bạn vui lòng tìm hiểu tại Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch vụ Tổng Hợp 24H, chúc các bạn thành công.

Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch vụ Tổng Hợp 24H
Hotline: 0976352944 / 033 444 5588 / 0967 34 5566
Email: law24h2013@gmail.com / ketoanvn24h@gmail.com