CÁCH NỘP THUYẾT MINH BCTC VÀ BCTC QUA MẠNG CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Khi đến kì cuối năm của hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp thì có rất nhiều câu hỏi đặt ra. Nộp báo cáo tài chính qua mạng như thế nào, hồ sơ báo cáo tài chính gồm những gì. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn Cách nộp thuyết minh BCTC và BCTC qua mạng để bạn hiểu hơn về phương pháp này.

Một số lưu ý khi tìm hiểu Cách nộp thuyết minh BCTC và BCTC qua mạng đó chính là bạn cần nắm rõ báo cáo tài chính gồm những gì cà thuyết minh báo cáo tài chính là gì. Đừng lo lắng, hãy để chúng tôi giúp bạn.

Cách nộp thuyết minh BCTC và BCTC qua mạng

Một số điểm lưu ý khi sử dụng Cách nộp thuyết minh BCTC và BCTC qua mạng

Báo cáo tài chính của một doanh nghiệp theo quyết định số 48 của chính phủ bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo từ kết quả hoạt động kinh doanh và sản xuất, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, thuyết minh báo cáo tài chính và bảng cân đối kế toán.

Báo cáo tài chính theo thông tư 200 của chính phủ bao gồm bảng cân đối kế toán, báo cáo các kết quả của hoạt động kinh doanh và hoạt động sản xuất, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và thuyết minh báo cáo tài chính.

Bạn có thể sử dụng một trong hai loại báo cáo trên, theo thông tư số 200 hoặc theo quyết định số 48 đều được chấp nhận.

Cách nộp thuyết minh BCTC và BCTC qua mạng

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi nộp thuyết minh báo cáo tài chính qua mạng đó chính là truy cập vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn, sau đó tiến hành đăng nhập MST công ty và cắm Token vào máy tính. Sau đó bạn tiến hành chọn mục tra cứu, chọn loại tờ khai, chọn tiếp báo cáo tài chính để tìm kiếm nhanh hơn và nhấp vào ô tra cứu. Sau đó bạn vào mục gửi phụ lục, chọn tệp phụ lục và tiếp tục nộp như một tờ khai thông thường.

Cách nộp thuyết minh BCTC và BCTC qua mạng

Để nộp báo cáo tài chính qua mạng bạn cần làm bộ báo cái tài chính trên phần mền HTKK mới nhất và kết xuất dưới dạng XML. Bạn  cần đăng nhập vào phần mền HTKK sau đó lựa chọn báo cáo tài chính, chọn bộ báo cáo tài chính theo thông tư 200 hoặc quyết định số 48. Sau khi lập xong thì các bạn kết xuất dạng XML và tìn nơi lưu trữ. Tiếp tụ chọn mục tờ khai, chọn tệp tờ khai, kí điện tử, nhập mã pin và cuối cùng nhấp vào mục nộp tờ khai.

Như vậy qua Cách nộp thuyết minh BCTC và BCTC qua mạng mà Tư Vấn Và Dịch Vụ Tổng Hợp 24h chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã nắm cho mình được những thông tin cần thiết. Chúc cho các bạn sẽ thành công!