Báo cáo tài chính cuối năm của công ty

Báo cáo tài chính cuối năm của công ty có vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng với bất cứ doanh nghiệp nào bởi nó giúp doanh nghiệp nhìn lại và đánh giá hiệu quả hoạt động của mình

Báo cáo tài chính cuối năm của công ty là một loại báo cáo quen thuộc và vô cùng quan trọng mà bất kỳ công ty nào cũng đều phải thực hiện. Nó không chỉ giúp doanh nghiệp thấy được quá trình sử dụng vốn trong 1 năm mà còn đánh giá được hiệu quả kinh doanh. Vậy Báo cáo tài chính cuối năm của công ty là gì? Vai trò, ý nghĩa của loại báo cáo này? Để giải đáp các câu hỏi trên hãy cùng tìm hiểu Tư vấn và dịch vụ tổng hợp 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Báo cáo tài chính cuối năm của công ty là gì?

Báo cáo tài chính cuối năm của công ty

Báo cáo tài chính cuối năm của công ty là báo cáo tổng hợp về tình hình tài sản, vốn chủ sở hữu, nợ phải trả và tình hình tài chính, kết quả kinh doanh trong cả một năm của doanh nghiệp.

Hay nói theo một cách khác Báo cáo tài chính cuối năm của công ty là phương tiện thể hiện, trình bày khả năng sinh lợi và thực trạng tài chính của công ty.

Tất cả các doanh nghiệp, công ty thuộc tất cả các ngành và thành phần kinh tế, theo quy định đều phải lập và trình bày báo cáo tài chính cuối năm.

Vai trò, ý nghĩa của báo cáo tài chính cuối năm của công ty

Báo cáo tài chính cuối năm của công ty có vai trò và ý nghĩa hết sức to lớn đối với việc quản lý, điều hành doanh nghiệp, với cơ quan quản lý nhà nước và cả các đối tượng quan tâm. Cụ thể:

  • Báo cáo tài chính cuối năm của công ty là cơ sở vững chắc, quan trọng để phân tích, đánh giá, phát hiện khả năng tiềm ẩn cũng như là căn cứ chắc chắn để đưa ra những quyết định về quản lý, định hướng, điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng chiến lược đầu tư của doanh nghiệp trong năm tiếp theo và tương lai.
  • Báo cáo tài chính cuối năm thể hiện khái quát và chính xác nhất nguồn hình thành tài sản, tình trạng tài sản, các khoản nợ, tình hình tài và cả kết quả kinh doanh của công ty trong một năm.
  • Nó là công cụ hữu hiệu giúp kiểm tra, giám sát tình hình sử dụng vốn, khả năng huy động vốn vào đầu tư hay sản xuất kinh doanh.
  • Là căn cứ khoa học để đưa ra các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, tăng hiệu suất sản xuất kinh doanh, gia tăng lợi nhuận.

Tư vấn và dịch vụ tổng hợp 24h cung cấp dịch vụ Báo cáo tài chính cuối năm của công ty

Với những ý nghĩa to lớn và vai trò quan trọng như trên, việc lập Báo cáo tài chính cuối năm của công ty cần phải chuẩn xác tuyệt đối. Điều đó đòi hỏi người kế toán phải có kinh nghiệm thực tế và chuyên môn vững vàng. Hiện nay giải pháp tối ưu mà các doanh nghiệp hay sử dụng là thuê dịch vụ Báo cáo tài chính.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm Báo cáo tài chính cuối năm của công ty mình. Một gợi ý rất đáng lưu tâm là dịch vụ báo cáo tài chính của Tư vấn và dịch vụ tổng hợp 24h. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Công ty TNHH Tư Vấn và Dịch vụ Tổng Hợp 24H
Hotline: 0976352944 / 033 444 5588 / 0967 34 5566
Email: law24h2013@gmail.com / ketoanvn24h@gmail.com